BẠCH TRÀ TIÊN

Thương hiệu: HTX chế biến chè Phìn Hồ Tình trạng: Còn hàng
2.000.000₫ 3.000.000₫
Bạch trà tiên là gì? Bạch trà tiê n là loại trà được chế biến từ những chồi búp non thu hái vào cuối đông và đầu xuân của cây trà cổ thụ mọc hoàn toàn tự nhiên trong rừng sâu của núi Chiêu Lầu Thi - Hoàng Su Phì - Hà Giang. Đây là một giống t...
Số lượng:

Bạch trà tiên là gì? Bạch trà tiên là loại trà được chế biến từ những chồi búp non thu hái vào cuối đông và đầu xuân của cây trà cổ thụ mọc hoàn toàn tự nhiên trong rừng sâu của núi Chiêu Lầu Thi - Hoàng Su Phì - Hà Giang. 

Đây là một giống trà khác với trà Shan thông thường, cây có đặc điểm của của lá và hoa của như giống trà thông thường. Nhưng những búp non rất to và mập mạp, được bao phủ bởi lớp lông tuyết dài, dày đặc; lá trà non có màu tím hồng và chuyển màu xanh thường khi phát triển thành lá bánh tẻ. Giống trà này chỉ nảy chồi duy nhất một lần trong năm khoảng từ cuối tháng 12 âm lịch đến cuối tháng 2 âm lịch hằng năm.

Tương truyền rằng, trước đây các tiên nữ thường xuống hái lá cây trà làm thức uống và làm đẹp da, vì vậy đồng bào Dao đỏ ở đây là cây Trà tiên.

Khi pha Bạch trà tiên sẽ cho nước trà hơi ngà vàng, rất trong, có hương thơm của cây đại thụ, nước trà không có vị đắng và chát, không gây mất ngủ vì trong trà hầu như không có hàm lượng Cafein; nước trà có vị thanh tao và lắng đọng hương vị của núi rừng. Uống trà vào cảm giác vô cùng thư thái và nhẹ nhàng, yên bình như khung cảnh núi rừng Hà Giang.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây