Bạch trà tiên là gì

 04/05/2017  Đăng bởi: Mùi Nái

 

Bạch trà là một giống trà chỉ có duy nhất tại Chiêu Lầu Thi, Hồ Thầu, Hoàng Su Phì, Hà Giang với độ cao 2.402m so với mực nước biển. Tại Việt Nam chưa có nơi nào có.  Được hái từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi và có vị và hương khác hoàn toàn trà truyền thống. 

Trải qua nhiều công đoạn từ lựa chọn búp chè kỹ lưỡng, hái, phơi, sấy khá phức tạp để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể nên loại trà này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể. Đặc điểm của bạch trà là có lớp lông tơ bên ngoài màu trắng phủ kín búp trà. Đây là loại trà có chất lượng cao nhất chỉ gồm chồi chứ không có bất kỳ những vụn lá nên trông trà sau khi chế biến rất bắt mắt, búp nào ra búp đó.

Không giống như trà đen hay trà xanh, bạch trà có hàm lượng caffeine ít hơn, có  hương thoang thoảng như thảo mộc, nước trắng, uống vào không gây mất ngủ mà còn giúp ngủ ngon hơn. Nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không thích chất kích thích này.
🍸🍸Bạch trà nổi tiếng có rất nhiều công dụng. Từ việc chống lại ung thư, phòng chống tim mạch và đột quỵ. Bạch trà còn hạn chế các triệu chứng bệnh tật và thúc đẩy quá trình phục hồi của bệnh nhân.🍵🍵

Viết bình luận của bạn: