BỘ QUÀ BIẾU TRÀ OCOP 5 SAO (3 hộp 100g)

Thương hiệu: HTX chế biến chè Phìn Hồ Tình trạng: Hết hàng
600.000₫
2 sản phẩm trà Shan tuyết duy nhất được chứng nhận OCOP 5 sao ✔ Sản phẩm Trà Shan tuyết Cổ thụ (1 búp non, 1 lá) được tuyển chọn từ những búp trà của vùng chè tại Thôn Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang. Với độ cao trung bình 130...
Số lượng:

2 sản phẩm trà Shan tuyết duy nhất
được chứng nhận OCOP 5 sao

Sản phẩm Trà Shan tuyết Cổ thụ (1 búp non, 1 lá) được tuyển chọn từ những búp trà của vùng chè tại Thôn Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang. Với độ cao trung bình 1300m so với mực nước biển, quanh năm sương mù bao phủ. Cây trà sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên bởi tinh hoa đất trời.

Sản phẩm mang thương hiệu Fìn Hồ Trà của thôn Phìn Hồ đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hữu cơ Organic - EU của Liên minh Châu Âu, chứng nhận OCOP 5 sao của Bộ NN và PTNT, và nhiều giải thưởng danh giá khác....

Thành phần:
Trà xanh: Chè shan tuyết 1 búp 1 lá non được diệt men và sao khô

Hồng trà: Chè shan tuyết 1 búp 1 lá được làm héo, vò, lên men và sấy khô

Công dụng: Tốt cho tim mạch, chống lão hóa, tăng cường trí giới, giải tỏa căng thẳng và phòng bệnh ung thư. Hồng trà còn tốt cho hệ tiêu hóa

Mô tả:

Trà xanh: Có vị đắng chát nhẹ (tùy vào thời gian hãm trà), hương như hương cốm non, nước ngả ánh vàng màu mật ong, sau khi sử dụng có vị ngọt hậu

Hồng trà: Có vị chát nhẹ nhàng, ngọt thanh và có hương như hương hoa quả chín, Màu nước đỏ nâu

Hướng dẫn cách pha và sử dụng Trà Shan tuyết Phìn Hồ:

1. Rửa thật sạch ấm chén, tráng toàn bộ ấm chén bằng nước sôi. Ấm chén sạch và ấm tạo cảm giác ngon miệng và không ảnh hưởng đến hương vị của trà. Nước pha trà ngon nhất là nước mưa, có thể sử dụng nước giếng đào. Hạn chế sử dụng nước núi đá vôi

2. Ước lượng trà vừa phải cho vào ấm. Điều này khá quan trọng nếu cho quá nhiều sẽ gây nồng và đặc không uống được, nếu quá ít sẽ loãng và hương vị đều kém. Kinh nghiệm là cứ 100g Chè Shan Tuyết bạn ước chừng pha được 8-10 ấm cho 3-4 người uống. Mỗi lần pha được 5-7 lần nước

3. Rót nước sôi 100 độ đã hạ nhiệt còn khoảng (90 độ đối với Trà xanh; 80-85 độ đối với Hồng trà) vào ấm cho vừa ngập trà rồi rót bỏ ngay. Thao tác này gọi là tráng trà làm cho cánh trà nóng và giãn nở. Tiếp tục sử dụng nước có nhiệt độ như lần tráng trà rót vào ấm, đậy nắp ấm để hãm trà. Thời gian hãm trà cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của trà, tốt nhất nên hãm từ (1’ – 1’30s với trà xanh; 30s – 45’ đối với Hồng trà).  Bạn có thể rót 1 chút ra chén trước, quan sát mầu nước để kiểm tra độ đặc, loãng rồi tự rút kinh nghiệm.

Khi rót trà thưởng thức phải rót quay vòng 2 – 3 lần mỗi chén để đảm bảo các chén đều có độ đậm đà như nhau, tránh trường hợp rót đủ chén 1 rồi mới chuyển sang chén 2, 3.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây