HỒNG TRÀ TÚNG SÁN

 15/10/2020  Đăng bởi: FÌN HÒ TRÀ

“TRÀ TÚNG SÁN”- ĐỈNH TRÀ TRÊN ĐỈNH TÂY CÔN LĨNH

Xã Túng Sán – một địa danh thuộc dãy núi Tây Côn Lĩnh (nóc nhà Đông Bắc của Việt Nam) có độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ,  đất đai màu mỡ dưới rìa rừng nguyên sinh. Từ hàng trăm năm qua, cây chè Shan tuyết đã được người đồng bào trồng ở địa phương này. Cho đến nay, đa phần diện tích chè ở Túng Sán là chè Shan tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm.

Được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết quanh năm mây phủ sương mù, khí hậu mát mẻ thích hợp cho sự phát triển của cây chè. Những rừng chè Shan tuyết cổ thụ phát triển hoàn toàn dựa trên điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tự nhiên, không dùng phân bón hóa chất hay bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Nhờ đó, những búp trà ở đây mập mạp căng tràn nhựa sống, được ngấm đủ hương vị tự nhiên của núi rừng, vị thanh mát và  ngọt hậu đậm đà kéo dài nơi cổ họng sau khi thưởng thức mỗi chén trà.

Cây chè phát triển dựa vào điều kiện thiên nhiên ưu đãi ban tặng, được người đồng bào nơi  đây thu hái thủ công, bảo quản theo các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt để sản phẩm chè đạt chất lượng tốt nhất. Với bí quyết chế biến chè truyền thống cùng dây chuyền thiết bị hiện đại, đã tạo ra sản phẩm chè chất lượng, góp phần nâng cao giá trị cây chè Shan tuyết Túng Sán.

 

Trà xanh – dòng trà truyền thống của người đồng bào bản địa cho nước màu xanh ánh vàng và hương thơm đặc trưng của hương vị núi rừng nơi đây. Khi nhấp ngụm trà, sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ trên đầu lưỡi và sau đó là vị ngọt hậu kéo dài nơi cổ họng.

 

 

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng mà vẫn mang đậm hương vị trà Shan tuyết Túng Sán, sản phẩm Hồng trà - Túng Sán ra đời, được chế biến dựa trên phương thức lên men theo kinh nghiệm truyền thống của đồng bảo bản địa và kỹ thuật chế biến hiện đại.

 

 

 

Hồng trà Túng Sán – được chế biến từ những búp chè Shan tuyết 1 tôm 1 lá, được hái thủ công cẩn thận, tỉ mỉ trên những nương chè cổ thụ Túng Sán. Sản phẩm Hồng trà gồm những búp trà màu ngà vàng lẫn những cánh chè khô màu nâu sẫm. Khi pha, cánh trà nở ra màu đỏ sẫm, cho nước trà có màu hổ phách, không gắt, có hương thơm socola, lẫn mùi mạch nha, vị ngọt dịu nhẹ, rất êm và dày vị. Tất cả những hương vị đó tạo nên cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng mà lại thanh tao giúp cho người thưởng trà có những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Hồng trà không chỉ là thức uống dễ uống, phù hợp với tất cả những ai yêu thích trà mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người thưởng trà như: hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng hệ thần kinh, tăng sức đề kháng, làm chậm lão hóa…

……………………………..

Đỉnh Tây Côn Lĩnh có“Đỉnh trà”

Uống trà Túng Sán mấy thu qua

Hương trà xứ ấy lòng còn lắng

Dẫu có bao xuân vị chẳng nhòa.